Phong thủy nhà đất

Những loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy, tránh oi bức ngày hè

14h - 06/05/2019

 

Theo phong thủy, một số loài cây trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí và tạo cảm giác tươi mát, thanh lọc không khí mà còn có tác dụng mang lại tài vận cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách bố trí nhà hợp phong thuỷ cách bài trí phòng thờ/bàn thờ hợp phong thuỷ

Cây trang trí phong thuỷ Lan Ý

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi... Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh...

Cây có thể lọc được benzence VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, forrmaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. 

Cây trang trí phong thuỷ Lô Hội 

Rất quen thuộc là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày. Hình dáng cây thân phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. 

Cây trang trí phong thuỷ Thiết Mộc Lan

Là loại cây leo rất dễ trồng. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Giống như nhiều cây dây leo khác khắc phục tình trạng có khí forrmaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Cây thiết mộc lan còn là biểu tượng của sự may mắn và thành công bởi lá xanh mơn mởn phát từ gốc. 

Cây trang trí phong thuỷ Thường Xuân 

Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt. 

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt forrmaldehyde (còn gọi là phooc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư. 

Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. 

Cây trang trí phong thuỷ Dương Xỉ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. 

Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen. 

Cây trang trí phong thuỷ Trầu Bà

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monixide và benzene trong nhà. Cây trầu bà thích hợp trồng trang trí trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, tại nhà hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn. Là loại cây mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp cho bạn tránh những điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày. 

Cây trang trí phong thuỷ Lan Chi

Cây Lan Chi có nhiều tên gọi khác nhau như Cây Lục Thảo Trổ, Cây Mẫu Tử, Cây Điếu Lan, Cây Lan Móc, Cây Cỏ Lan, Cây Dây Nhện cũng là một trong số những tên gọi khác của cây này. Cành bên của Cây Lan Chi có thẻ mọc ra những cành leo khác, dài nên được trồng trong chậu treo ở ban công, nhìn rất đẹp mắt.

Cây phân bố ở Châu Phi và Châu mỹ, cây sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây Lan Chi là cây có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2, nhất là người mệnh Thủy nên trồng cây Lan Chi để gặp may mắn. Ngoài tác dụng làm cảnh, cây Lan Chi còn có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzen, forrmaldehyde, carbon monoxide và xylene. 

Đội ngũ Sunland Sài Gòn 

 

Tin khác

Hỗ trợ skype
0938 779 660